The store will not work correctly when cookies are disabled.
ไคม์คอร์นครูสเตอร์ - ขนมปัง

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- แช่เมล็ดธัญพืช:
- 250 กรัม ไคม์คอร์นครูสเตอร์
- 250 มิลลิลิตร น้ำอุ่น
- แช่น้ำประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง
- แป้งโด:
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 500 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ
- 11 กรัม ยีสต์
- 85 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- แช่ไคม์คอร์นครูสเตอร์ในน้ำอุ่นประมาณ 3-4 ชั่วโมง จากนั้นตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 670 - 675 กรัม
- ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงยาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ
- โรยแป้งให้ทั่วผิวหน้าแป้ง
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืน ตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-45 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ