The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
อิเร็ค โฮลวีท มิกซ์ - โทส Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 10-15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 70-80 นาที
เวลาในการอบ: 35-40 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, เครื่องชั่ง, ถาดรองอบ, พิมพ์อบขนม
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 g แป้งสาลีโฮลวีท 750 g แป้งสาลี (ประเภท 550) 10 g อิเร็ค ซอร์ฟ 20 g วีทซาว 80 g เนย 80 g น้ำตาล 40 g นมผง 20 g เกลือ 20 g ยีสต์ 700 ml น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที และความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส เมื่่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน แบ่งแป้งออกเป็นก้อน 80 กรัม จากนั้นหาผ้าคลุมแป้งและพักไว้ประ- มาณ 10 - 15 นาที หลังจากพักแป้งครบเวลา ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงยาวและรี และวางในพิมพ์สำหรับอบขนมปัง พักแป้งครั้งสุดท้าย 60 - 65 นาที ให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหาร เพื่อรักษาความชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส เมื่อนำแป้งเข้าเตาอบให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบเป็นเวลา 35 - 40 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ