อิเร็ค โฮลวีท มิกซ์ - โทส

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 Loaves
00h 15
00h 40

เวลาในการผสม: 10-15 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 70-80 นาที

เวลาในการอบ: 35-40 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, เครื่องชั่ง, ถาดรองอบ, พิมพ์อบขนม

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 g แป้งสาลีโฮลวีท
  • 750 g แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 10 g อิเร็ค ซอร์ฟ
  • 20 g วีทซาว
  • 80 g เนย
  • 80 g น้ำตาล
  • 40 g นมผง
  • 20 g เกลือ
  • 20 g ยีสต์
  • 700 ml น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที และความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. เมื่่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน แบ่งแป้งออกเป็นก้อน 80 กรัม จากนั้นหาผ้าคลุมแป้งและพักไว้ประ- มาณ 10 - 15 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงยาวและรี และวางในพิมพ์สำหรับอบขนมปัง
  4. พักแป้งครั้งสุดท้าย 60 - 65 นาที ให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหาร เพื่อรักษาความชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส เมื่อนำแป้งเข้าเตาอบให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส
  6. อบเป็นเวลา 35 - 40 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อิเร็ค โฮลวีท มิกซ์ - โทส
Your Rating