The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
อิเร็ค โฮลวีท มิกซ์ - บาเกล Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 11-14 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 50 - 55 นาที
เวลาในการอบ: 10-12 นาท
ผลลัพธ์: 20 ชน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, เครื่องชั่ง, ถาดรองอบ และน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 g แป้งสาลีโฮลวีท 750 g แป้งสาลี (ประเภท 550) 100 g ลามูเร็ต 30 g น้ำตาล 30 g เนย 10 g ยีสต์ 630 ml น้ำเปล่า (40 องศาเซลเซียส) วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที และด้วยความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็น เพื่อรักษาอุณหภูมแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส เมื่่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน แบ่งแป้งออกเป็นก้อน 90 กรัม ขึ้นรูปแป้งตามต้องการแนะนำ ให้ขึ้นเป็นทรงกลม พักแป้งครั้งสุดท้าย 20 - 25 นาที ให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟล์ม ถนอมอาหาร เพื่อรักษาความชื้นของแป้ง ทดลองโดยการใช้ 2 นิ้วขยายแป้งให้มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 5 เซ็นติเมตร ที่บนก้อนแป้ง พักแป้งครั้งสุดท้าย 30 นาที ให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหาร เพื่อรักษาความชื้นของแป้ง ก่อนนำไปอบ นำบาเกลไปต้มในน้ำเดือดเป็นเวลา 30 วินาที ในแต่ละด้านหรือจนลอยขึ้น วางกลับเข้าไปในถาดอบที่ทาน้ำมัน นำบาเกลเข้าเตาอบอุณหภูมิ 225 องศาเซลเซียส ใส่น้ำแข็ง 2 - 3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบ อบเป็นเวลา 10 - 12 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ