อิเร็ค มัลติ - โทส

Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 Loaves
00h 14
00h 30

เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 65 – 80 นาที

เวลาในการอบ: 25 – 30 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม อิเร็ค มัลติ
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 20 กรัม น้ำตาล
  • 20 กรัม เนย
  • 75 มิลลิลิตร นมสด
  • 22 กรัม ยีสต์
  • 225 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 420-430 กรัม และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาที
  4. รูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส
  7. อบประมาณ 25-30 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อิเร็ค มัลติ - โทส
Your Rating