The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
อิเร็ค มัลติ - โรลหอมใหญ่ Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 8-10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 – 65 นาที
เวลาในการอบ: 19 – 22 นาที
ผลลัพธ์: 13 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 กรัม อิเร็ค มัลติ 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 11 กรัม ยีสต์ 300 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ 50 กรัม หอมใหญ่ทอด วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นหอมใหญ่ทอด ด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาทีโดยผสมหอมใหญ่ทอดลงในแป้งช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการตีผสมแป้ง แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 65-70 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 5 นาที ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว โรยตกแต่งด้านบนด้วยอิเร็ค มัลติ จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 35-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 19-22 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ