The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
อิเร็ค มัลติ - ครัวซ็อง Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 6 - 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 130 – 240 นาที
เวลาในการอบ: 15 – 20 นาที
ผลลัพธ์: 24 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 125 กรัม อิเร็ค มัลติ 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 35 กรัม น้ำตาล 20 กรัม เนย 5 กรัม เกลือ 11 กรัม ยีสต์ 25 กรัม ไข่ไก่เย็น 250 มิลลิลิตร น้ำเย็น, ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 3 นาที ระวังไม่ให้ตีผสมนานจนเกินไป แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 22 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ คลุมแป้งด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารและนำพักแป้งไปพักในช่องเย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง เพื่อให้ง่ายในการพับแป้งกับเนย หลังจากแช่เย็นจนครบเวลา โรยแป้งให้ทั่วผิวหน้า จากนั้นรีดแป้งออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางเนยน้ำหนัก 250 กรัมลงตรงกลางของแผ่นแป้ง พับแป้ง 3 ทบเหมือนการพับจดหมาย จากนั้นรีดแป้งให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตร และนำไปพักในช่องเย็น 30 นาที เมื่อครบเวลานำแป้งออกจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งและพับแป้ง 3 ทบจากนั้นรีดแป้งให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตรและนำไปพักในช่องเย็น 30 นาที เมื่อครบเวลานำแป้งออกจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งและทำซ้ำรอบสุดท้าย ห่อแป้งด้วยพลาสติกให้มิดชิด และนำเข้าแช่เย็นประมาณ 60 นาที เมื่อครบเวลา แบ่งครึ่งแป้งออกเป็นสองส่วน รีดแป้งแต่ล่ะส่วนเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว หนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร ตักแป้งเป็นรูปสามเหลี่ยม (กว้าง 22 ซม.ยาว 10 ซม.) ม้วนแป้งจากด้านฐานถึงยอดสามเหลี่ยม จัดทรงเป็นครัวซ็องให้สวยงาม จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ คลุมแป้งและพักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 70-120 นาทีในที่เย็นอุณหภูมิประมาณ 20-25 องศาเซลเซียส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15-20 นาทีหรือจนกระทั่งแป้งฟูนุ่ม มีสีเหลืองทองสวยงาม
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ