The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
อิเร็ค มัลติ - บาวาเรี่ยนฮอทด็อก Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 90 นาที
เวลาในการอบ: 12 นาที
ผลลัพธ์: 20 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 125 กรัม อิเร็ค มัลติ 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 35 กรัม น้ำตาล 20 กรัม เนย 5 กรัม เกลือ 11 กรัม ยีสต์ 250 มล. น้ำเย็น ประมาณ 250 กรัม เนยสำหรับครัวซ็อง วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อ รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 22 องศาเซลเซียส เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แนะนำให้ใช้พลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งและนำเข้าพักใน ช่องเย็น 1 - 2 ชั่วโมง เมื่อครบเวลา นำแป้งออกมารีดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยโรยแป้งบนผิวหน้าให้ทั่วเพื่อกันแป้งติดกัน วางเนย 250 กรัมลงตรงกลางแผ่นแป้ง จากนั้นพับแป้งแบบ 3 ซิมเปิ้ลเทิร์นเหมือนการพับจดหมาย รีดแป้งให้เป็นแผ่น ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำเข้าพักในช่องเย็น 30 นาที จากนั้นนำออกมาจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิม นำเข้าพักในช่องเย็นอีก 30 นาที เมื่อครบเวลา นำออกจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งอีกครั้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิมอีกเป็นครั้งสุดท้าย ห่อแป้งอย่างระมัดระวังและนำเข้าพักในช่องเย็นอีกประมาณ 60 นาที จากนั้นรีดแป้งให้หนาประมาณ 4 มม. และตัดเป็นแผ่นขนาด 12 x 12 ซม. ใส่มันฝรั่งบด, กระหล่ำปลีดอง, ไส้กรอกบาร์บีคิวจากเยอรมัน, มัสตาร์ด, ซอสมะเขือเทศและชีสขูดลงตรงกลางของแผ่นแป้ง พับปิดแผ่นแป้งเข้าหากัน จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30 นาที โรยชีสขูดด้านบนแผ่นแป้งจนทั่วก่อนนำเข้าอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบเพื่อให้ขนมมีผิวกรุบกรอบ อบประมาณ 12-14 นาทีหรือจนกระทั่งแป้งฟูนุ่ม มีสีเหลืองทองสวยงาม
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ