อิเร็ค มัลติ - บาวาเรี่ยนฮอทด็อก

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
20 Hot Dog
00h 10
00h 20

เวลาในการผสม: 10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 90 นาที

เวลาในการอบ: 12 นาที

ผลลัพธ์: 20 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 125 กรัม อิเร็ค มัลติ
  • 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 35 กรัม น้ำตาล
  • 20 กรัม เนย
  • 5 กรัม เกลือ
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 250 มล. น้ำเย็น ประมาณ
  • 250 กรัม เนยสำหรับครัวซ็อง

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อ รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 22 องศาเซลเซียส
  2. เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แนะนำให้ใช้พลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งและนำเข้าพักใน ช่องเย็น 1 - 2 ชั่วโมง
  3. เมื่อครบเวลา นำแป้งออกมารีดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยโรยแป้งบนผิวหน้าให้ทั่วเพื่อกันแป้งติดกัน
  4. วางเนย 250 กรัมลงตรงกลางแผ่นแป้ง จากนั้นพับแป้งแบบ 3 ซิมเปิ้ลเทิร์นเหมือนการพับจดหมาย รีดแป้งให้เป็นแผ่น ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำเข้าพักในช่องเย็น 30 นาที จากนั้นนำออกมาจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิม นำเข้าพักในช่องเย็นอีก 30 นาที เมื่อครบเวลา นำออกจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งอีกครั้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิมอีกเป็นครั้งสุดท้าย
  5. ห่อแป้งอย่างระมัดระวังและนำเข้าพักในช่องเย็นอีกประมาณ 60 นาที จากนั้นรีดแป้งให้หนาประมาณ 4 มม. และตัดเป็นแผ่นขนาด 12 x 12 ซม.
  6. ใส่มันฝรั่งบด, กระหล่ำปลีดอง, ไส้กรอกบาร์บีคิวจากเยอรมัน, มัสตาร์ด, ซอสมะเขือเทศและชีสขูดลงตรงกลางของแผ่นแป้ง
  7. พับปิดแผ่นแป้งเข้าหากัน จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  8. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30 นาที
  9. โรยชีสขูดด้านบนแผ่นแป้งจนทั่วก่อนนำเข้าอบ
  10. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบเพื่อให้ขนมมีผิวกรุบกรอบ
  11. อบประมาณ 12-14 นาทีหรือจนกระทั่งแป้งฟูนุ่ม มีสีเหลืองทองสวยงาม
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อิเร็ค มัลติ - บาวาเรี่ยนฮอทด็อก
Your Rating