The store will not work correctly when cookies are disabled.
อิเร็ค มัลติ - เบคอนเบรด

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 8-10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 50 – 65 นาที
เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 250 กรัม อิเร็ค มัลติ
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 60 กรัม เบคอน, หั่นชิ้นเล็ก, ทอดกรอบ
- 11 กรัม ยีสต์
- 300 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเบคอน ด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที โดยผสมเบคอนลงในแป้งในนาทีสุดท้ายของการตีผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26-27 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 430-435 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 5 นาที
- ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว โรยตกแต่งด้านบนด้วยอิเร็ค มัลติ จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30-35 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ