The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อิเร็ค ครัวซ็องมิกซ์ - โดนัทอิสราเอลทอดกับครีมทุเรียน
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 7 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 6 ชั่วโมงครึ่ง
เวลาในการทอด: 1 นาที
ผลลัพธ์: 29 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, กะทะและถุงบีบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- คาราเมลทุเรียน :
- 8 กรัม เพสทุเรียน
- 30 มล. น้ำเปล่า
- 200 กรัม น้ำตาล
- ครีมทุเรียน :
- 200 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
- 200 กรัม ยูนิวิป นูทรัล
- 30 กรัม เพสทุเรียน
- 200 กรัม นมสด
- แป้งโดนัท :
- 400 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 125 กรัม อิเร็ค ครัวซ็องมิกซ์
- 160 มล. นมสด
- 200 กรัม เนยจืด
- 200 กรัม ไข่ไก่
- 60 กรัม น้ำตาล
- 8 กรัม เกลือ
- 15 กรัม ยีสต์
วิธีทำ
- คาราเมลทุเรียน : ละลายน้ำตาลในหม้อด้วยไฟปานกลางจนละลายดี
- เมื่อรอให้น้ำตาลละลาย ผสมเพสทุเรียนกับน้ำในชามแยก จากนั้นคนผสมจนเข้ากันดี
- เทส่วนผสมเพสทุเรียนลงในหม้อ อย่าคนตัวคาราเมลโดยตรง ให้หมุนหม้อเป็นวงกลมแทน
- เมื่อน้ำตาลละลายหมดและเริ่มเดือด ให้ใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเพื่อตรวจสอบอุณหภูมิ เมื่ออุณหภูมิถึง 116 องศาเซลเซียส ให้ยกออกจากเตาแล้วพักไว้
- ครีมทุเรียน : ใส่ส่วนผสมครีมทั้งหมดลงในเครื่องผสมด้วยหัวตีแบบบอลลูน ด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดอ่อน
- เทครีมลงถุงบีบ
- แป้งโดนัททอด : ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยด้วยหัวตีแบบตะขอ ความเร็วต่ำประมาณ 3 นาที
- หลังจากส่วนผสมเริ่มเข้ากัน เร่งความเร็วเครื่องผสมเป็นความเร็วปานกลางถึงสูง ตีต่ออีกประมาณ 4 นาทีหรือจนกระทั่งแป้งเนียนดีและเกิดฟิล์มบางๆบนผิวหน้า
- เติมเนยเย็นหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า จากนั้นตีผสมต่อด้วยความเร็วปานกลางเป็นเวลา 3 นาทีหรือจนเนยผสมกับแป้งจนหมด
- นำแป้งออกจากชามผสม พับแป้งเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสจากนั้นนำแป้งไปพักในภาชนะที่มีอากาศถ่ายเทแบบปิดฝา
- พักแป้งในตู้เย็นเป็นเวลา 6 – 8 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
- หลังจากครบเวลา เทแป้งลงบนโต๊ะที่โรยแป้งเตรียมไว้
- ตัดแป้งเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาดประมาณ 6x6 ซม. วางชิ้นแป้งลงบนถาดอบโดยเว้นช่องว่างระหว่างแป้งแต่ละชิ้น
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 20 - 30 นาที
- ตั้งน้ำมันในกะทะจนกระทั่งอุณหภูมิประมาณ 160 องศาเซลเซียส จากนั้นนำแป้งลงทอดด้านล่ะประมาณ 1 นาทีหรือจนกระทั่งเป็นสีเหลืองทองสวยงาม
- พักแป้งที่ทอดเสร็จแล้วจนเย็น จากนั้นบีบไส้ครีมทุเรียนในตรงกลางแป้งด้วยถุงบีบ
- ชุบแป้งทอดที่บีบไส้เสร็จแล้วในคาราเมลทุเรียนจนทั่ว
- พักบนตะแกรงจนเย็นตัวดี
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ