อิเร็ค ครัวซ็องมิกซ์ - เดนิชเพสตรี้

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
12 Danishes
00h 09
00h 15

เวลาในการผสม: 9 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 100 นาที

เวลาในการอบ: 15 นาที

ผลลัพธ์: 12 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 94 กรัม อิเร็ค ครัวซ็องมิกซ์
  • 375 กรัม แป้งขนมปัง
  • 15 กรัม เนย
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 244 มล. น้ำเย็น ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 22 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ คลุมแป้งด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารและนำพักแป้งไปพักในช่องเย็นประมาณ 30 นาที เพื่อให้ง่ายในการพับแป้งกับเนย
  3. หลังจากแช่เย็นจนครบเวลา โรยแป้งให้ทั่วผิวหน้า จากนั้นรีดแป้งออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า
  4. วางเนยน้ำหนัก 250 กรัมลงตรงกลางของแผ่นแป้ง พับแป้งเหมือนการพับจดหมาย จากนั้นรีดแป้งให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตร และนำไปพักในช่องเย็น 30 นาที เมื่อครบเวลานำแป้งออกจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งและพับแป้ง 3 ทบจากนั้นรีดแป้งให้หนาประมาณ1 เซนติเมตร พักแป้งในช่องเย็น 30 นาทีในแต่ล่ะรอบและหลังการรีดแป้งรอบสุดท้าย (ทำ 2 รอบ)
  5. ห่อแป้งด้วยพลาสติกให้มิดชิด และนำเข้าแช่เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง
  6. เมื่อครบเวลา แบ่งครึ่งแป้งออกเป็นสองส่วน รีดแป้งแต่ล่ะส่วนเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว หนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร
  7. ตัดแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส (ขนาด 10 x 10 ซม.) และใช้พิมพ์์กดวงกลม (5 ซม.) กดลงตรงกลางแป้ง
  8. จากนั้นดึงมุม 2 ด้านมาประกบกันตรงกลาง จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  9. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 70 - 120 นาที ที่อุณหภูมิ 20 - 25 องศาเซลเซียส
  10. ก่อนนำเข้าอบ บีบวานิลลาหรือแยมตามชอบลงตรงกลาง
  11. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 210 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบเพื่อให้ขนมมีผิวกรุบกรอบ
  12. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 190 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15-20 นาทีหรือจนกระทั่งแป้งฟูนุ่ม มีสีเหลืองทองสวยงาม
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อิเร็ค ครัวซ็องมิกซ์ - เดนิชเพสตรี้
Your Rating