The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
โกลเด้น เพสตรี้ครีม – เค้กลูกพรุน
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: 15 นาที
ผลลัพธ์: 1 Tray
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- สปองจ์เค้ก
- 1000 กรัม สปองจ์เค้กมิกซ์ แบบกลูเตนฟรี
- 80 กรัม ไข่ไก่
- 40 กรัม น้ำมันพืช
- 400 กรัม ลูกพรุนแห้งสับ
- 100 มล. น้ำเปล่า
- แยมลูกพรุน
- 100 กรัม ลูกพรุนแห้งสับ
- 400 กรัม น้ำเปล่า
- 200 กรัม น้ำตาล
- 10 กรัม เมลล่าฟิกซ์
- 20 มล. น้ำมะนาว
- ครีม
- 300 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
- 200 กรัม ยูนิวิป นูทรัล
- ครีมพื้นฐาน
- 100 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
- 250 มล. น้ำเปล่าหรือนม
วิธีทำ
- สปองจ์เค้ก: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 6-8 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
- เทส่วนผสมลงถาด (ขนาด 60x40 ซม.) จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 - 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 – 20 นาที
- นำออกจากถาดอบ พักเค้กจนเย็น
- แยมลูกพรุน: ต้มน้ำและน้ำตาลบนเตาจนเดือด
- ใส่ลูกพรุนสับลงในหม้อ
- เคี่ยวประมาณ 5 – 10 นาที โดยคอยคนตลอดเวลา
- นำลงจากเตา พักไว้จนเย็น
- ใส่เมลาฟิกซ์ คนผสมจนเข้ากันด
- เติมน้ำมะนาว คนจนเข้ากัน
- พักไว้จนเย็น
- ครีม: ตียูนิวิปจนตั้งยอดอ่อน
- ใส่โกลเด้นเพสตรี้ครีมและยูนิวิปลงในชามผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
- ครีมพื้นฐาน: ตีผสมโกลเด้นเพสตรี้ครีมกับน้ำหรือนม ตีจนกระทั่งเข้ากันดี
- เค้กลูกพรุน: ตัดครึ่งเค้กสปองจ์ตามแนวขวาง
- ทำชั้นเลเยอร์บนเค้กด้านนึง โดยการทาแยมลูกพรุนและครีม จากนั้นวางเค้กอีกครึ่งทับ
- ตัดเค้กเป็นชิ้น ขนาดประมาณ 5x10 ซม.
- ตกแต่งด้านบนด้วยแยมลูกพรุนและครีมพื้นฐาน จากนั้นนำไปพักในช่องเย็นจนกระทั่งเซ็ตตัวดี
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ