โกลเด้น เพสตรี้ครีม – เค้กลูกพรุน

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 tray
00h 15
00h 15

เวลาในการผสม:  15 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: 15 นาที

ผลลัพธ์: 1 Tray

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • สปองจ์เค้ก
  • 1000 กรัม สปองจ์เค้กมิกซ์ แบบกลูเตนฟรี
  • 80 กรัม ไข่ไก่
  • 40 กรัม น้ำมันพืช
  • 400 กรัม ลูกพรุนแห้งสับ
  • 100 มล. น้ำเปล่า
  • แยมลูกพรุน
  • 100 กรัม ลูกพรุนแห้งสับ
  • 400 กรัม น้ำเปล่า
  • 200 กรัม น้ำตาล
  • 10 กรัม เมลล่าฟิกซ์
  • 20 มล. น้ำมะนาว
  • ครีม
  • 300 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
  • 200 กรัม ยูนิวิป นูทรัล
  • ครีมพื้นฐาน
  • 100 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
  • 250 มล. น้ำเปล่าหรือนม

วิธีทำ

  1. สปองจ์เค้ก: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 6-8 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
  2. เทส่วนผสมลงถาด (ขนาด 60x40 ซม.) จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 - 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 – 20 นาที
  3. นำออกจากถาดอบ พักเค้กจนเย็น
  4. แยมลูกพรุน: ต้มน้ำและน้ำตาลบนเตาจนเดือด
  5. ใส่ลูกพรุนสับลงในหม้อ
  6. เคี่ยวประมาณ 5 – 10 นาที โดยคอยคนตลอดเวลา
  7. นำลงจากเตา พักไว้จนเย็น
  8. ใส่เมลาฟิกซ์ คนผสมจนเข้ากันด
  9. เติมน้ำมะนาว คนจนเข้ากัน
  10. พักไว้จนเย็น
  11. ครีม: ตียูนิวิปจนตั้งยอดอ่อน
  12. ใส่โกลเด้นเพสตรี้ครีมและยูนิวิปลงในชามผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
  13. ครีมพื้นฐาน: ตีผสมโกลเด้นเพสตรี้ครีมกับน้ำหรือนม ตีจนกระทั่งเข้ากันดี
  14. เค้กลูกพรุน: ตัดครึ่งเค้กสปองจ์ตามแนวขวาง
  15. ทำชั้นเลเยอร์บนเค้กด้านนึง โดยการทาแยมลูกพรุนและครีม จากนั้นวางเค้กอีกครึ่งทับ
  16. ตัดเค้กเป็นชิ้น ขนาดประมาณ 5x10 ซม.
  17. ตกแต่งด้านบนด้วยแยมลูกพรุนและครีมพื้นฐาน จากนั้นนำไปพักในช่องเย็นจนกระทั่งเซ็ตตัวดี
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:โกลเด้น เพสตรี้ครีม – เค้กลูกพรุน
Your Rating