The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
โกลเด้นเพสตรี้ครีม – เค้กคัสตาร์ดใบเตย
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: 15 นาที
ผลลัพธ์: 1 ถาด
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- สปองจ์เค้ก
- 1000 กรัม สปองจ์เค้กมิกซ์ เแบบกลูเตนฟรี
- 800 กรัม ไข่ไก่
- 40 กรัม น้ำมันพืช
- 100 กรัม น้ำใบเตย
- คัสตาร์ดใบเตย
- 100 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
- 100 กรัม นมสด
- 150 มล. น้ำใบเตย
- ครีม
- 100 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
- 250 มล. น้ำใบเตย
- 250 มล. ยูนิวิป นูทรัล
วิธีทำ
- สปองจ์เค้ก: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 6-8 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
- ทส่วนผสมลงถาด (ขนาด 60x40 ซม.) จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 - 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 – 20 นาที
- นำออกจากถาดอบ พักเค้กจนเย็น
- คัสตาร์ดใบเตย: ตีผสมโกลเด้นเพสตรี้ครีม, นมและน้ำใบเตยจนเข้ากันดี
- ครีม: ตียูนิวิปจนตั้งยอดอ่อน
- ใส่โกลเด้นเพสตรี้ครีมและยูนิวิปลงในชามผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
- เค้กคัสตาร์ดใบเตย: ตัดครึ่งเค้กสปองจ์ตามแนวขวางเป็นชั้นๆ
- บีบครีมบางๆบนเค้กด้านนึง วางเค้กสปองจ์ทับบนครีม
- บีบครีมทับอีกชั้นนึงบนเค้กสปองจ์ เป็นชั้นเลเยอร์
- บีบครีมคัสตาร์ดใบเตยทับด้านบนสุด
- นำเข้าพักในช่องเย็นประมาณ 1 ชั่วโมงจนเซ็ตตัว
- หลังจากเซ็ตตัวดี นำออกมาตัดเป็นชิ้น ขนาด 5x5 ซม.
- ตกแต่งด้านบนด้วยช็อกโกแลตหรือฟองดองท์
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ