โกลเด้นเพสตรี้ครีม – เค้กคัสตาร์ดใบเตย

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 tray
00h 15
00h 15

เวลาในการผสม:  15 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: 15 นาที

ผลลัพธ์: 1 ถาด

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • สปองจ์เค้ก
  • 1000 กรัม สปองจ์เค้กมิกซ์ เแบบกลูเตนฟรี
  • 800 กรัม ไข่ไก่
  • 40 กรัม น้ำมันพืช
  • 100 กรัม น้ำใบเตย
  • คัสตาร์ดใบเตย
  • 100 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
  • 100 กรัม นมสด
  • 150 มล. น้ำใบเตย
  • ครีม
  • 100 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
  • 250 มล. น้ำใบเตย
  • 250 มล. ยูนิวิป นูทรัล

วิธีทำ

  1. สปองจ์เค้ก: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 6-8 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
  2. ทส่วนผสมลงถาด (ขนาด 60x40 ซม.) จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 - 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 – 20 นาที
  3. นำออกจากถาดอบ พักเค้กจนเย็น
  4. คัสตาร์ดใบเตย: ตีผสมโกลเด้นเพสตรี้ครีม, นมและน้ำใบเตยจนเข้ากันดี
  5. ครีม: ตียูนิวิปจนตั้งยอดอ่อน
  6. ใส่โกลเด้นเพสตรี้ครีมและยูนิวิปลงในชามผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน
  7. เค้กคัสตาร์ดใบเตย: ตัดครึ่งเค้กสปองจ์ตามแนวขวางเป็นชั้นๆ
  8. บีบครีมบางๆบนเค้กด้านนึง วางเค้กสปองจ์ทับบนครีม
  9. บีบครีมทับอีกชั้นนึงบนเค้กสปองจ์ เป็นชั้นเลเยอร์
  10. บีบครีมคัสตาร์ดใบเตยทับด้านบนสุด
  11. นำเข้าพักในช่องเย็นประมาณ 1 ชั่วโมงจนเซ็ตตัว
  12. หลังจากเซ็ตตัวดี นำออกมาตัดเป็นชิ้น ขนาด 5x5 ซม.
  13. ตกแต่งด้านบนด้วยช็อกโกแลตหรือฟองดองท์
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:โกลเด้นเพสตรี้ครีม – เค้กคัสตาร์ดใบเตย
Your Rating