กลูเตนฟรี สปองจ์เค้ก – ช็อกโกแลต เลเยอร์เค้ก

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
6
01h 00
00h 15

เวลาในการผสม: 1 ชั่วโมง

ผลลัพธ์: 6 ชิ้น

 

เครื่องมือที่ต้องใช้: พิมพ์วงแหวนสแตนเลสขนาด 7x7 ซม., แผ่นพลาสติกอะซิเตท, เครื่องผสม, ถาดรองอบ, ถุงบีบพร้อมหัวบีบ, สปาตูล่าและตาชั่ง

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

วิธีทำ

  1. เยลลี่ลาเต้: แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็น จนกระทั่งเจลาตินดูดน้ำจนนิ่ม
  2. ระหว่างรอเจลาติน ตีผสมลาเต้ มัคคิอาโต้กับน้ำตาลและน้ำอุ่นจนเข้ากันดี
  3. ใส่เจลาตินที่แช่น้ำเตรียมไว้ ตีผสมจนกระทั่งแผ่นเจลาตินละลาย
  4. เทเยลลี่ลาเต้ลงในพิมพ์วงแหวน จากนั้นนำเข้าพักในช่องเย็น 2 ชั่วโมง
  5. สปองจ์เค้กแบบกลูเตนฟรี: ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยตะกร้อมือประมาณ 6 – 8 นาที
  6. เทส่วนผสมลงในพิมพ์เค้กขนาด 30x40 ซม.
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 - 170 องศาเซลเซียส
  8. อบประมาณ 12-15 นาที
  9. นำออกจากเตาอบ พักจนเย็น
  10. หลังจากเค้กเย็น ตัดเค้กเป็นวงกลม เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 7 ซม.ด้วยพิมพ์วงกลมหรือ คุกกี้คัตเตอร์
  11. มูส: แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็น จนกระทั่งเจลาตินดูดน้ำจนนิ่ม
  12. ละลายดาร์ก ช็อกโกแลตในไมโครเวฟ ด้วยไฟอ่อนประมาณ 2-3 นาที เมื่อช็อกโกแลตละลายดีและ อุ่นเล็กน้อย ใส่เจลาตินที่แช่น้ำเตรียมไว้ ตีผสมจนเจลาตินละลายดี
  13. ตียูนิวิป นูทรัลกับน้ำตาลจนตั้งยอดอ่อน
  14. ทยอยเติมส่วนผสมดาร์กช็อกโกแลตลงในวิปครีม ใช้สปาตูล่าพับผสมจนเข้ากัน ทยอยเติมจนช็อกโกแลตหมด จากนั้นนำไปใส่ถุงบีบและพักไว้
  15. การจัดจาน: ตัดและใส่แผ่นอะซิเตทไว้ในพิมพ์วงแหวน
  16. วางเค้กสปองจ์เค้ก แบบกลูเตนฟรี 1 ชิ้น ลงในพิมพ์วงแหวน จากนั้นบีบมูสด้านบนให้สูงประมาณ 3 ซม.
  17. วางเยลลี่ลาเต้ด้านบน ใช้นิ้วกดเล็กน้อย
  18. สุดท้าย บีบมูสช็อกโกแลตจนเต็มพิมพ์
  19. นำเข้าช่องเย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:กลูเตนฟรี สปองจ์เค้ก – ช็อกโกแลต เลเยอร์เค้ก
Your Rating