The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
กลูเตนฟรี ซอฟท์ซี๊ด - ขนมปัง
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 330 กรัม กลูเตนฟรี ซอฟท์ซี๊ด
- 15 กรัม ยีสต์
- 215 มิลลิลิตร น้ำเปล่า (ประมาณ 18 องศาเซลเซียส)
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดประมาณ 6-7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 22 - 23 องศาเซลเซียส
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 560 กรัม จากนั้นนำไปใส่ลงในพิมพ์อบ ใช้สปาตูล่าชุบน้ำเล็กน้อย ปาดเกลี่ยแป้งโดจนทั่วพิมพ์
- ท่านสามารถตกแต่งหน้าขนมปังได้โดยฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าและโรยตกแต่งด้านบนด้วยเมล็ดธัญพืชตามต้องการ
- พักแป้งประมาณ 45-55 นาที แนะนำให้คลุมด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้งและพักในที่อุ่น
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-50 นาทีหรือจนกระทั่งอุณหภูมิตรงกลางของขนมปังประมาณ 98 องศาเซลเซียส
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ