The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
กลูเตนฟรี มัฟฟิ่นมิกซ์- ทุเรียนครัมเบิ้ล
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 7 นาที
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: 30 นาที
ผลลัพธ์: 1 ถาด (ขนาด 6x10 ซม. 20 ชิ้น)
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบขนาด 60 X 20 ซม.
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- แป้งฐาน
- 750 กรัม กลูเตนฟรี มัฟฟิ่นมิกซ์
- 375 กรัม ไข่ไก่
- 262 ml. น้ำมันพืช
- 112 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
- ครีมทุเรียน
- 200 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
- 20 กรัม เพสทุเรียน
- 400 มล. นมสด
- คลาสสิคครีม
- 200 กรัม โกลเด้นเพสตรี้ครีม
- 300 กรัม ยูนิวิป นูทรัล
- 400 กรัม น้ำเปล่า
- ครัมเบิ้ล
- 200 กรัม กลูเตนฟรี มัฟฟิ่นมิกซ์
- 50 กรัม แป้งข้าวโพด
- 175 กรัม น้ำตาล
- 90 กรัม เนย
วิธีทำ
- แป้งฐาน ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง 3 – 4 นาที
- ครีมทุเรียน ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง 2 – 3 นาที จากนั้นนำไปใส่ถุงบีบเตรียมไว้
- ครีมคลาสสิค ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลาง 2 – 3 นาที จากนั้นนำไปใส่ถุงบีบเตรียมไว้
- ครัมเบิ้ล ผสมส่วนผสมครัมเบิ้ลทั้งหมดในชามผสมด้วยส้อมจนเป็นก้อนครัมเบิ้ล
- การทำขนม ใส่แป้งประมาณ 1,499 กรัมลงถาดอบขนาด (60 x 20 ซม.)เกลี่ยแป้งจนทั่วพิมพ์ให้เสมอกัน
- บีบคลาสสิคครีมเป็นจุดๆ และบีบครีมทุเรียนเป็นเส้นตารางจนทั่วด้านบนแป้ง
- โรยครัมเบิ้ลจนทั่วด้านบนครีม
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 25-35 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ