The store will not work correctly when cookies are disabled.
บราวนี่มิกซ์ แบบกลูเตนฟรี - ซาเชอร์เค้ก
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 3 นาที
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: 20 นาที
ผลลัพธ์: 1 ถาด
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- สปองจ์เค้ก
- 1000 กรัม บราวนี่มิกซ์ แบบกลูเตนฟรี
- 500 กรัม ไข่ไก่
- 350 กรัม เนย, นุ่ม
- 10 กรัม ผงฟู
- 200 มล. น้ำเปล่า
- ช็อกโกแลตกานาช
- 150 กรัม ดาร์กช็อกโกแลต
- 75 กรัม ยูนิวิป
- 150 กรัม เนย
- 75 มล. นมสด
- 500 กรัม แยมแอพพริคอท
วิธีทำ
- สปองจ์เค้ก: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลาง 2-4 นาทีหรือจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากันดี
- เทส่วนผสมลงบนถาด (60x20 ซม.) จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 20 – 25 นาที
- เมื่ออบเสร็จ วางพักจนกระทั่งเย็นสนิท
- ช็อกโกแลตกานาช: ใส่ดาร์กช็อกโกแลตสับในชามแก้วทนความร้อนหรือชามสแตนเลส
- อุ่นนมและยูนิวิปบนเตาจนอุ่น เมื่อเห็นว่านมเริ่มเดือดตรงขอบหม้อ ปิดไฟและยกหม้อลง จากนั้นำไปเทใส่ช็อกโกแลตที่เตรียมไว้
- แช่ทิ้งไว้สักครู่ ก่อนจะเริ่มคนผสม
- คนผสมจนกระทั่งเข้ากันดี
- พักทิ้งไว้จนเย็น
- เมื่อเย็นตัวดีแล้ว เทส่วนผสมใส่ถุงบีบเตรียมไว้
- ซาเชอร์เค้ก: เมื่อเค้กเย็นตัวดีแล้ว นำออกจากถาด จากนั้นผ่าครึ่งเค้กตามขวางตรงกลาง
- ทาแยมแอพพริคอทจนทั่วเค้กฝั่งหนึ่ง จากนั้นพักจนแยมเซ็ตตัวดี
- บีบกานาชทับแยมแอพพริคอทจนทั่ว
- วางเค้กอีกครึ่งนึงทับกานาช
- ตัดแบ่งเค้กความกว้างประมาณ 5 ซม. จากนั้นทาแยมแอพพริคอทด้านบนจนทั่ว พักไว้จนกระทั่งแยมเซ็ตตัว
- ทากานาชทับจนทั่ว
- เมื่อเซ็ตตัวดีแล้ว ตัดเค็กเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาด 5x5 ซม. จากนั้นตกแต่งตามต้องการ
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ