บราวนี่มิกซ์ แบบกลูเตนฟรี - ซาเชอร์เค้ก

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 tray
00h 03
00h 20

เวลาในการผสม: 3 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: 20 นาที

ผลลัพธ์: 1 ถาด

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • สปองจ์เค้ก
  • 1000 กรัม บราวนี่มิกซ์ แบบกลูเตนฟรี
  • 500 กรัม ไข่ไก่
  • 350 กรัม เนย, นุ่ม
  • 10 กรัม ผงฟู
  • 200 มล. น้ำเปล่า
  • ช็อกโกแลตกานาช
  • 150 กรัม ดาร์กช็อกโกแลต
  • 75 กรัม ยูนิวิป
  • 150 กรัม เนย
  • 75 มล. นมสด
  • 500 กรัม แยมแอพพริคอท

วิธีทำ

  1. สปองจ์เค้ก: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลาง 2-4 นาทีหรือจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากันดี
  2. เทส่วนผสมลงบนถาด (60x20 ซม.) จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 20 – 25 นาที
  3. เมื่ออบเสร็จ วางพักจนกระทั่งเย็นสนิท
  4. ช็อกโกแลตกานาช: ใส่ดาร์กช็อกโกแลตสับในชามแก้วทนความร้อนหรือชามสแตนเลส
  5. อุ่นนมและยูนิวิปบนเตาจนอุ่น เมื่อเห็นว่านมเริ่มเดือดตรงขอบหม้อ ปิดไฟและยกหม้อลง จากนั้นำไปเทใส่ช็อกโกแลตที่เตรียมไว้
  6. แช่ทิ้งไว้สักครู่ ก่อนจะเริ่มคนผสม
  7. คนผสมจนกระทั่งเข้ากันดี
  8. พักทิ้งไว้จนเย็น
  9. เมื่อเย็นตัวดีแล้ว เทส่วนผสมใส่ถุงบีบเตรียมไว้
  10. ซาเชอร์เค้ก: เมื่อเค้กเย็นตัวดีแล้ว นำออกจากถาด จากนั้นผ่าครึ่งเค้กตามขวางตรงกลาง
  11. ทาแยมแอพพริคอทจนทั่วเค้กฝั่งหนึ่ง จากนั้นพักจนแยมเซ็ตตัวดี
  12. บีบกานาชทับแยมแอพพริคอทจนทั่ว
  13. วางเค้กอีกครึ่งนึงทับกานาช
  14. ตัดแบ่งเค้กความกว้างประมาณ 5 ซม. จากนั้นทาแยมแอพพริคอทด้านบนจนทั่ว พักไว้จนกระทั่งแยมเซ็ตตัว
  15. ทากานาชทับจนทั่ว
  16. เมื่อเซ็ตตัวดีแล้ว ตัดเค็กเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาด 5x5 ซม. จากนั้นตกแต่งตามต้องการ
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:บราวนี่มิกซ์ แบบกลูเตนฟรี - ซาเชอร์เค้ก
Your Rating