The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
กลูเตนฟรี เบรดมิกซ์ – ทาร์ตทุเรียน
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 8 - 10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: 15 - 20 นาที
ผลลัพธ์: 9 tชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์ทาร์ต
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- แป้งทาร์ต :
- 500 กรัม กลูเตนฟรี เบรดมิกซ์
- 320 กรัม เนย
- 205 กรัม น้ำตาล
- 70 กรัม ไข่
- 5 กรัม ผงฟู
- ไส้ครีมทุเรียน :
- 200 กรัม โกลเด้นพาสตร้ครีม
- 20 กรัม เพสทุเรียน
- 500 มล. น้ำ / นม
วิธีทำ
- แป้งทาร์ต : ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3-5 นาทีหรือจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
- แบ่งแป้งออกเป็น 9 ก้อน น้ำหนักก้อนล่ะประมาณ 100 กรัม เก็บแป้งส่วนที่เหลือไว้
- รีดแป้งขนาด 100 กรัมด้วยไม้รีดแป้งหรือเครื่องรีดแป้งโดให้มีความหนาประมาณ 3 มม.
- ค่อยๆวางแผ่นแป้งโดที่รีดแล้วลงบนพิมพ์ทาร์ตขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 ซม.
- ไส้ครีมทุเรียน : ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วปานกลางจนเข้ากันดี
- การทำขนม : บีบไส้ครีมลงตรงกลางแป้งทาร์ตประมาณ 70 กรัม
- รีดแป้งที่เหลือจากขั้นตอนที่ 2 ด้วยไม้รีดแป้งหรือเครื่องรีดแป้งโดให้มีความหนาประมาณ 3 มม.
- ตัดแผ่นแป้งเป็นเส้นยาว ความกว้างประมาณ 0.5 - 1 ซม.
- สานเส้นแป้งเป็นเปียด้านบนทาร์ต
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170-180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15-20 นาที
- นำออกจากเตาอบ จากนั้นพักจนเย็นตัว
- ข้อแนะนำ: หลังจากนำออกจากเตาอบแล้ว ทาขนมด้วยน้ำเชื่อมทุเรียน, แอพปริคอทเจลและตกแต่งตามชอบ
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ