จินเจอร์ สไปรซ์ – คุกกี้ขนมปังขิง

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
36 Cookies
00h 09
00h 12

เวลาในการผสม: 9 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: 12 นาที

ผลลัพธ์:  36 ชิ้น (ประมาณ 30 กรัมต่อชิ้น)

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและคุกกี้คัตเตอร์

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 250 กรัม เนย
  • 200 กรัม น้ำตาล
  • 10 กรัม ผงฟู
  • 5 กรัม เบกกิ้งโซดา
  • 50 กรัม จินเจอร์สไปรซ์
  • 100 กรัม ไข่ไก่
  • การตกแต่ง
  • 125 กรัม ฟองดองท์
  • 50 กรัม แป้งข้าวโพด
  • 15 กรัม เนยขาว

วิธีทำ

  1. คุกกี้ขิง: ตีเนยและน้ำตาลด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 4-5 นาที จนกระทั่งส่วนผสมสีอ่อนลงและเป็นครีม
  2. เติมไข่ไก่ลงในส่วนผสมเนย ตีต่อไปอีก 3-4 นาทีด้วยความเร็วปานกลาง
  3. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ใส่แป้งสาลี, ผงฟูและเบกกิ้งโซดา ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง 2-3 นาทีหรือจนกระทั่งไม่มีผงแป้งหลงเหลืออยู่อีก
  4. รีดแป้งให้มีความหนาประมาณ 4 มม.
  5. ใช้คุกกี้คัตเตอร์กดแป้งคุกกี้ออกเป็นชิ้น
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียสประมาณ 12-15 นาที
  7. หลังจากอบเสร็จ นำออกมาพักจนขนมเย็นตัวลง
  8. การตกแต่ง: ผสมฟองดองท์, แป้งข้าวโพดและเนยขาวเข้าด้วยกันด้วยสปาตูล่า
  9. รีดส่วนผสมให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 ซม.
  10. ปั้นฟองดองท์เพื่อนำมาตกแต่งคุกกี้ตามชอบ
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:จินเจอร์ สไปรซ์ – คุกกี้ขนมปังขิง
Your Rating