The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
จินเจอร์ สไปรซ์ – คุกกี้ขนมปังขิง
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: 12 นาที
ผลลัพธ์: 36 ชิ้น (ประมาณ 30 กรัมต่อชิ้น)
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและคุกกี้คัตเตอร์
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 250 กรัม เนย
- 200 กรัม น้ำตาล
- 10 กรัม ผงฟู
- 5 กรัม เบกกิ้งโซดา
- 50 กรัม จินเจอร์สไปรซ์
- 100 กรัม ไข่ไก่
- การตกแต่ง
- 125 กรัม ฟองดองท์
- 50 กรัม แป้งข้าวโพด
- 15 กรัม เนยขาว
วิธีทำ
- คุกกี้ขิง: ตีเนยและน้ำตาลด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 4-5 นาที จนกระทั่งส่วนผสมสีอ่อนลงและเป็นครีม
- เติมไข่ไก่ลงในส่วนผสมเนย ตีต่อไปอีก 3-4 นาทีด้วยความเร็วปานกลาง
- เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี ใส่แป้งสาลี, ผงฟูและเบกกิ้งโซดา ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง 2-3 นาทีหรือจนกระทั่งไม่มีผงแป้งหลงเหลืออยู่อีก
- รีดแป้งให้มีความหนาประมาณ 4 มม.
- ใช้คุกกี้คัตเตอร์กดแป้งคุกกี้ออกเป็นชิ้น
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียสประมาณ 12-15 นาที
- หลังจากอบเสร็จ นำออกมาพักจนขนมเย็นตัวลง
- การตกแต่ง: ผสมฟองดองท์, แป้งข้าวโพดและเนยขาวเข้าด้วยกันด้วยสปาตูล่า
- รีดส่วนผสมให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 ซม.
- ปั้นฟองดองท์เพื่อนำมาตกแต่งคุกกี้ตามชอบ
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ