The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 1050 - ขนมปัง
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 8 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 65 – 70นาที
เวลาในการอบ: 45นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 660 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 1050)
- 8 กรัม เกลือ
- 6 กรัม ยีสต์
- 490 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและความเร็วสูง 3 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 28-30 องศาเซลเซียส
- หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 580 กรัม
- ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว โรยด้านบนแป้งด้วยแป้งสาลี จากนั้นนำไปพักบนตะกร้าพักแป้ง
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- ย้ายแป้งจากในตะกร้าพักแป้งมาวางบนถาดรองอบ จากนั้นกรีดผิวหน้าแป้งเพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาว 1 รอยตรงกลาง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 1-2 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 50-60 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ