The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เฟรนซ์ วิลเลจ - แมงโก้แอนด์วอลนัทเบรด
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. หากใครอยากเติมความหวานหนึบ กรุบกรอบ ให้ขนมปังธรรมดาๆ แล้วละก็ ลองนำส่วนผสมอย่างผลไม้แห้งและถั่วต่างๆ มาผสมลงในแป้งมิกซ์เพื่อสร้างราชาติความหอมอร่อยที่แตกแต่งออกไปจากเดิม มาเพลิดเพลินไปกับการทำขนมปังกับเฟรนซ์วิลเลจ เบรดมิกซ์ แป้งขนมปังมัลติเกรนสำหรับสายมังสวิรัติ อุดมไปด้วยข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด เมล็ดแฟลกซ์ เมล็ดงา และใยอาหารมากมาย
เวลาในการผสม: 8 – 10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 70 – 80 นาที
เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 250 กรัม เฟรนซ์วิลเลจมิกซ์
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 11 กรัม ยีสต์
- 10 กรัม น้ำมันมะกอก
- 335 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ
- 60 กรัม วอลนัท
- 60 กรัม มะม่วงอบแห้ง
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นวอลนัทและมะม่วงอบแห้งจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็ว สูง 6 นาที โดยใส่วอลนัทและมะม่วงอบแห้งในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อ รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 485-490 กรัม และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาที
- รูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- ฉีดพรมน้ำจนทั่วผิวหน้า จากนั้นนำลงชุบบนแป้งเฟรนซ์ วิลเลจและนำไปวางพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืน ตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30-35 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ