เฟรนซ์ วิลเลจ - รัสติคมัลติเกรนบาแก็ต

Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
4 ชิ้น
00h 14
00h 24

เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 65 – 95 นาที

เวลาในการอบ: 22 – 24 นาที

ผลลัพธ์: 2 ชิ้น

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 125 กรัม เฟรนซ์วิลเลจมิกซ์
  • 125 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 180 กรัม น้ำเปล่า, ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและความเร็วสูง 3 นาที รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10-20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 215-220 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และ พักแป้งต่อประมาณ 20-30 นาที
  4. ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงบาแก็ต จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 35-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. โรยแป้งจนทั่วผิวหน้าจากนั้นกรีดผิวหน้าแป้ง แนะนำให้กรีดเฉียง 3 รอยด้านบน
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  8. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 150 องศาเซลเซียส อบประมาณ 22-24 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เฟรนซ์ วิลเลจ - รัสติคมัลติเกรนบาแก็ต
Your Rating