เฟรนซ์ วิลเลจ - พัมกิ้นแอนด์วอลนัทเบรด

Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 ก้อน
00h 10
00h 35

เวลาในการผสม: 8 – 10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 70 – 80 นาที

เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม เฟรนซ์วิลเลจมิกซ์
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 10 กรัม น้ำมันมะกอก
  • 125 กรัม ฟักทองหั่นชิ้น, คั่วกับสมุนไพร
  • 230 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ
  • 60 กรัม วอลนัท

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นวอลนัทจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที โดยใส่ วอลนัทในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 460-470 กรัม และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาที
  4. รูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว
  5. ฉีดพรมน้ำจนทั่วผิวหน้าแป้ง จากนั้นนำลงชุบบนแป้งเฟรนซ์ วิลเลจและนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  6. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  7. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
  8. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  9. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30-35 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เฟรนซ์ วิลเลจ - พัมกิ้นแอนด์วอลนัทเบรด
Your Rating