The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
เฟรนซ์ วิลเลจ - แครอทเบรด Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม : 8 – 10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 45 – 60 นาที
เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที
ผลลัพธ์: 4 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 500 กรัม เฟรนซ์วิลเลจมิกซ์ 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 11 กรัม ยีสต์ 20 กรัม น้ำมันมะกอก 660 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ 250 กรัม แครอทขูด, แห้งและผสมเครื่องเทศ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นแครอทจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและความเร็วสูง 2 นาที โดยใส่แครอทในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 480-485 กรัม และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาที ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรีและยาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ ฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าแป้งนำลงชุบแป้งเฟรนซ์ วิลเลจมิกซ์และนำไปพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืน ตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส จากนั้นลดเหลือ 160 องศาเซลเซียสเมื่อนำแป้งเข้าเตาอบ แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 30-35 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ