เฟรนซ์ วิลเลจ - แครอทเบรด

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
4 ก้อน
00h 10
00h 35

เวลาในการผสม: 8 – 10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 45 – 60 นาที

เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที

ผลลัพธ์: 4 ก้อน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 500 กรัม เฟรนซ์วิลเลจมิกซ์
  • 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 20 กรัม น้ำมันมะกอก
  • 660 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ
  • 250 กรัม แครอทขูด, แห้งและผสมเครื่องเทศ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นแครอทจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและความเร็วสูง 2 นาที โดยใส่แครอทในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 480-485 กรัม และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาที
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรีและยาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. ฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าแป้งนำลงชุบแป้งเฟรนซ์ วิลเลจมิกซ์และนำไปพักบนถาดรองอบ
  6. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืน ตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  7. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
  8. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส จากนั้นลดเหลือ 160 องศาเซลเซียสเมื่อนำแป้งเข้าเตาอบ แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  9. อบประมาณ 30-35 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เฟรนซ์ วิลเลจ - แครอทเบรด
Your Rating