The store will not work correctly when cookies are disabled.
ซี๊ดดี้พลัส - ขนมปัง

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 200 กรัม ซี๊ดดี้พลัส
- 15 กรัม ยีสต์
- 180 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 8 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 380 กรัม รูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนพิมพ์อบ
- ฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าแป้งและโรยตกแต่งด้านบนด้วยเมล็ดธัญพืชตามต้องการ
- พักแป้งประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดง ว่าพักแป้งพอแล้ว
- กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
- นำเข้าเตาอบที่ชั้นกลางของเตาอบ ที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 170 องศาเซลเซียส อบประมาณ 45 นาที
- หากอุณหภูมิตรงกลางของขนมปังประมาณ 98 องศาเซลเซียส ก็แสดงว่าขนมปังอบเสร็จแล้ว
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ