The store will not work correctly when cookies are disabled.
ชุดครัวซ็องมิกซ์ - สโตลเล่นสูตรเยอรมนีแบบดั้งเดิม

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 15 – 20 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 95 - 110นาที
เวลาในการอบ: 35-40นาที
ผลลัพธ์: 1 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 1. ผลไม้รวม:
- 70 กรัม ลูกเกดดำ
- 70 กรัม ลูกเกดสีทอง
- 20 กรัม ผิวเลม่อน
- 20 กรัม ผิวส้ม
- 10 กรัม น้ำเชื่อมหรือเหล้ารัม
- 30 กรัม อัลมอนด์สไลด์
- 2. แป้งโดสปองจ์:
- 85 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนีประเภท 1050
- 5 กรัม ยีสต์
- 70 กรัม น้ำเปล่า
- 3. แป้งโด:
- 160 กรัม แป้งโดสปองจ์
- 85 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนีประเภท 1050
- 55 กรัม เนย, เย็นเล็กน้อย
- 45 กรัม อิเร็คครัวซ็องมิกซ์
- 15 กรัม อัลมอนด์เพส
- 5 กรัม ดรายดอปเปิ้ล สโตลเล่นสไปรซ์
- 10 กรัม ไข่แดง
- 5 กรัม กลิ่นวานิลลาหรือกลิ่นส้ม
- 5 กรัม นมสด
วิธีทำ
- วิธีทำผลไม้รวม
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีจากนั้นเปลี่ยนเป็นความเร็วสูง 2 นาทีจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากันดี จากนั้นพักแป้งประมาณ 30 นาที
- วิธีทำแป้งโดสปองจ์
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยและอัลมอนด์ ด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีจากนั้นเปลี่ยนเป็นความเร็วสูง 2 นาที โดยผสมเนยและอัลมอนด์ลงไปในแป้งโดหลังจากตีผสมเสร็จแล้ว
- วิธีทำแป้งโด
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยและอัลมอนด์ ด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีจากนั้นเปลี่ยนเป็นความเร็วสูง 2 นาที โดยผสมเนยและอัลมอนด์ลงไปในแป้งโดหลังจากตีผสมเสร็จแล้ว
- ใส่ผลไม้รวมและอัลมอนด์ที่อบเตรียมไว้ลงไป และตีผสมให้เข้ากันกับแป้งโดประมาณ 1 นาทีด้วยความเร็วสูง
- นำแป้งโดที่ตีเสร็จแล้วมารีดแผ่ออก ขนาดประมาณ 15x14 ซม. พับแป้งจากด้านล่างขึ้นด้านบนโดยเหลือพื้นที่ว่างด้านบนประมาณ 3 ซม.
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30-40 นาที
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียสจากนั้นลดเหลือ 160 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 35-40 นาทีหรือจนกระทั่งเป็นสีเหลืองทองสวยงาม
- หลังจากอบเสร็จ ทาสโตลเล่นด้วยเนยละลายและโรยด้วยน้ำตาลทรายป่น