The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
เชียบัตต้า คลาสสิคก้า - พิต้าเบรด Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 13 – 20 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 100 – 120 นาที
เวลาในการอบ: 35 – 40 นาที
ผลลัพธ์: 2 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 38 กรัม เชียบัตต้า คลาสสิคก้า 154 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550) 8 กรัม โยเกิร์ต 4 กรัม น้ำมันมะกอก 2 กรัม ยีสต์ 96 มล. น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ทีประมาณ 26 องศาเซลเซียส ใช้ผ้าหรือฟิมล์ถนอมอาหารมาคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 60 นาที หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 150 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่ออีกประมาณ 30 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกในคลุมแป้ง ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงพิต้า จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 15-20 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบ ลดอุณหภูมิลงเหลือ 220 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 8-10 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ