The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
เชียบัตต้า คลาสสิคก้า - เชียบัตต้า Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เตรียมน้ำมันมะกอกและน้ำส้มสายชูบัลซามิกให้พร้อม วันนี้เราอยากชวนทุกคนมาทำขนมปังสัญชาติอิตาลีหอมๆ อย่างเชียบัตต้ากัน กับแป้งมิกซ์เชียบัตต้าคลาสสิคแบบวีแกน ตัวช่วยในการเพิ่มรสชาติสไตล์อิตาเลี่ยนและความกรอบให้เปลือกขนมปังเบาบางมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม เพียงผสมแป้งเชียบัตต้า คลาสสิคก้า 20% กับส่วนผสมแป้งสาลี 80% เพื่อให้ขนมปังนุ่มฟูและอร่อยในทุกคำ
เวลาในการผสม: 10-15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 70-80 นาที
เวลาในการอบ: 23-26 นาที
ผลลัพธ์: เชียบัตต้า 4 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 100 กรัม เชียบัตต้า คลาสสิคก้า 400 กรัม แป้งขนมปังจากเยอรมัน (ประเภท 550) 15 กรัม น้ำมันมะกอก 11 กรัม ยีสต์ 390 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ ผสมแป้งเชียบัตต้า คลาสสิคก้า, แป้งขนมปังและยีสต์กับน้ำเปล่า 330 มล.ประมาณ 10-15 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส หลังจากผสมแป้งจนเข้ากันดี เทแป้งลงในภาชนะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทาน้ำมันเตรียมไว้ คลุมปิดแป้งด้วยผ้าเปียกหรือพลาสติกถนอมอาหาร หลังจากผสมแป้งจนเข้ากันดี เทแป้งลงในภาชนะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทาน้ำมันเตรียมไว้ คลุมปิดแป้งด้วยผ้าเปียกหรือพลาสติกถนอมอาหาร พักแป้งประมาณ 60 นาที พักจนกระทั่งแป้งพองขึ้นเท่าตัว คว่ำแป้งออกจากพิมพ์ลงบนโต๊ะที่โรยแป้งเตรียมไว้ แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 115-120 กรัม คลึงแป้งออกเป็นแผ่นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ พักแป้งประมาณ 10-20 นาที แนะนำให้คลุมเชียบัตต้าด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 170 องศาเซลเซียส อบประมาณ 23-26 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ