เชียเบรดมิกซ์ - ไลท์เชียแซนวิช

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
10 sandwiches
00h 09
00h 24

เวลาในการผสม: 9 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 60 นาที

เวลาในการอบ: ประมาณ 24 นาที

ผลลัพธ์: 10 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม เชียเบรดมิกซ์
  • 585 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 37 กรัม ลามูเร็ต
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 618 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 150 กรัมและพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงยาวคล้ายเรือดำน้ำ จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  6. อบประมาณ 24 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เชียเบรดมิกซ์ - ไลท์เชียแซนวิช
Your Rating