The store will not work correctly when cookies are disabled.
เชียเบรดมิกซ์ - บาแก็ต

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 8 - 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 65 - 95 นาที
เวลาในการอบ: 22 – 27 นาที
ผลลัพธ์: 4 ชิ้น
เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 250 กรัม เชียเบรดมิกซ์
- 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 11 กรัม ยีสต์
- 325 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10-20 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 200-210 กรัม และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 20-30 นาที
- ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงบาแก็ต จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- ฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าแป้งและโรยตกแต่งด้านบนด้วยแป้งเชียเบรดมิกซ์หรือข้าวโอ๊ต
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 35-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 150 องศาเซลเวียส อบประมาณ 22-27 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ