บราวเบรด คอนเซ็นเทรด – เดนิช เพสตรี้

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
15 ชิ้น
00h 12
00h 20

เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 130 – 240 นาที

เวลาในการอบ: 15 – 20 นาที

ผลลัพธ์: 18 ชิ้น

เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 50 กรัม บราวเบรด คอนเซ็นเทรด
  • 450 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
  • 50 กรัม น้ำตาล
  • 10 กรัม เกลือ
  • 20 กรัม ยีสต์
  • 25 กรัม เนย
  • 55 กรัม ไข่ไก่เย็น
  • 100 มิลลิลิตร นมสด
  • 120 มิลลิลิตร น้ำเย็น ประมาณ
  • 25 กรัม เนย (แบบแผ่น)

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 3 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 22 องศาเซลเซียส แป้งโดสูตรนี้จะมีความแน่นกว่าสูตรอื่นๆ
  2. เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แนะนำให้ใช้พลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งและนำเข้าพักในช่องเย็น 1 - 2 ชั่วโมง
  3. เมื่อครบเวลา นำแป้งออกมารีดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยโรยแป้งบนผิวหน้าให้ทั่วเพื่อกันแป้งติดกัน
  4. วางเนย 25 กรัม(ต่อเดนนิช 1 ชิ้น)ลงตรงกลางแผ่นแป้ง จากนั้นพับแป้งแบบ 3 ซิมเปิ้ลเทิร์นเหมือนการพับจดหมาย รีดแป้งให้เป็นแผ่น ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำเข้าพักในช่องเย็น 30 นาที จากนั้นนำออกมาจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิม นำเข้าพักในช่องเย็นอีก 30 นาที เมื่อครบเวลา นำออกจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งอีกครั้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิมอีกเป็นครั้งสุดท้าย
  5. ห่อแป้งอย่างระมัดระวังและนำเข้าพักในช่องเย็นอีกประมาณ 60 นาที
  6. ตัดแป้งเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส (ขนาด 10 x 10 ซม.) พับมุมทั้ง 2 ด้านเข้าตรงกลางกลางเพื่อสร้างเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน นำไปวางลงบนถาดอบ คุณสามารถบีบครีมวานิลลาหรือไส้อื่นๆตามชอบ ลงบนแผ่นแป้ง แต่ควรระวังไม่บีบมากเกินไปเพราะแยมต่างๆมีน้ำตาลเยอะอาจทำให้ไหม้ได้
  7. คลุมแป้งและพักแป้งครั้งสุดท้าย ประมาณ 70 - 120 นาทีที่อุณหภูมิ 20-22 องศาเซลเซียส
  8. ทาทับด้านบนของขนมด้วยไข่ไก่จนทั่ว
  9. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ จะช่วยให้ขนมปังที่อบเสร็จมีผิวสัมผัสที่กรอบ
  10. หลังจากนำเข้าอบประมาณ 5 นาที ให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส เวลาที่ใช้ในอบประมาณ 15-20 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:บราวเบรด คอนเซ็นเทรด – เดนิช เพสตรี้
Your Rating