The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
บราวเบรด คอนเซ็นเทรด – ครัวซ็อง Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม : 6 – 8 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 130 – 240 นาที
เวลาในการอบ: 15 – 20 นาที
ผลลัพธ์: 18 ชิ้น
เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 50 กรัม บราวเบรด คอนเซ็นเทรด 450 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550 35 กรัม น้ำตาล 20 กรัม เนย 10 กรัม เกลือ 20 กรัม ยีสต์ 50 กรัม ไข่ไก่เย็น 75 มิลลิลิตร นมสดเย็น 175 มิลลิลิตร น้ำเย็น ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 3 นาที ระวังอย่าตีแป้งนานเกินไป แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 22 องศาเซลเซียส เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แนะนำให้ใช้พลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งและนำเข้าพักในช่องเย็น 1-2 ชั่วโมง เมื่อครบเวลา นำแป้งออกมารีดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยโรยแป้งบนผิวหน้าให้ทั่วเพื่อกันแป้งติดกัน วางเนย 250 กรัมลงตรงกลางแผ่นแป้ง จากนั้นพับแป้งแบบ 3 ซิมเปิ้ลเทิร์นเหมือนการพับจดหมาย รีดแป้งอีกครั้งให้เป็นแผ่น ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำเข้าพักในช่องเย็น 30 นาที จากนั้นนำออกมาจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิม นำเข้าพักในช่องเย็นอีก 30 นาที เมื่อครบเวลา นำออกจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งอีกครั้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิมอีกเป็นครั้งสุดท้าย แรพแป้งอย่างระมัดระวังและนำเข้าพักในช่องเย็นอีกประมาณ 1-2 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาแบ่งครึ่งแป้ง จากนั้นรีดแป้งแต่ล่ะส่วนเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ความหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร ตัดแป้งเป็นทรงสามเหลี่ยม (ยาว 10 ซม. ยาว 22 ซม.) ม้วนแป้งจากด้านแหลมยาว จนได้ทรงครัวซ็องจากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ คลุมแป้งและพักแป้งครั้งสุดท้าย ประมาณ 70 - 120 นาทีที่อุณหภูมิ 20-22 องศาเซลเซียส ทาทับด้านบนขนมด้วยไข่ไก่จนทั่ว นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ จะช่วยให้ขนมปังที่อบเสร็จมีผิวสัมผัสที่กรอบ หลังจากนำเข้าอบประมาณ 5 นาที ให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส เวลาที่ใช้ในอบประมาณ 15-20 นาที จนกระทั่งเป็นสีเหลืองทองสวยงาม
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ