The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
อวีนา วิทัล – โทส Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 9 - 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 – 80 นาที
เวลาในการอบ: 25 – 30 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
เครื่องมือที่ต้องใช้ : เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 125 กรัม อวีนา วิทัล 375 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550 25 กรัม เนย 40 กรัม น้ำตาล 5 กรัม เกลือ 11 กรัม ยีสต์ 150 มิลลิลิตร นมสด 160 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี พักแป้งครั้งแรกประมาณ 5 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 440-445 กรัม พักแป้งต่ออีกประมาณ 10-15 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงยาวรี จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ พักแป้งต่ออีกประมาณ 45-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส จากนั้นเมื่อนำขนมปังเข้าอบให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบเป็นเวลาประมาณ 25-30 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ