The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้ .
อนุญาตคุกกี้
อวีนา วิทัล - สติวเด้นเบรด Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 8-9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 – 80 นาที
เวลาในการอบ: 25 – 30 นาที
ผลลัพธ์: 3 ก้อน
เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 กรัม อวีนา วีทัล 250 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550 100 กรัม โยเกิร์ต 10 กรัม น้ำมันมะกอก 11 กรัม ยีสต์ 250 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ 125 กรัม ผลไม้แห้ง, เมล็ดธัญพืชและถั่วผสม (1:1:1) วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นผลไม้แห้งและเมล็ดธัญพืชผสม ความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที โดยใส่ผลไม้แห้งและเมล็ดธัญพืชผสมในช่วง 2 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี พักแป้งครั้งแรกประมาณ 20 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 330-335 กรัมและขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลม จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ ฉีดพรมน้ำด้านบนก้อนแป้งจนทั่ว จากนั้นนำลงชุบตกแต่งด้วยอวีนาวิทัลหรือข้าวโอ๊ต พักแป้งต่ออีกประมาณ 40-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว กรีดผิวหน้าแป้งเป็นรูปกากบาทเพื่อไม่ให้แป้งแตกตอนที่อบ วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียสจากนั้นลดลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบเป็นเวลาประมาณ 25-30 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ