The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อวีน่า วิทัล- ซอร์ฟช็อกโกแลต ไทรแองเกิ้ล
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 9 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 นาที
เวลาในการอบ: 35 นาที
ผลลัพธ์: 21 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 250 กรัม อวีน่า วิทัล
- 585 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
- 7 กรัม เกลือ
- 10 กรัม ยีสต์
- 593 มล. น้ำเย็น
- 67 กรัม ช็อกโกแลต รูปหยดน้ำ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเม็ดช็อกโกแลตด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที โดยใส่เม็ดช็อกโกแลตในช่วงนาทีสุดท้ายของการตีผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 80 กรัม รีดแป้งให้หนาประมาณ 1.5 ซม. จากนั้นตัดเป็นรูปสามเหลี่ยม ทาน้ำจนทั่วแป้งและนำไปพักบนถาดรองอบ
- ตกแต่งด้านบนด้วยส่วนผสมของงา, เมล็ดทานตะวันและข้าวโอ๊ต (อัตราส่วน 1:1:1)
- กรีดผิวหน้าแป้ง จากนั้นพักแป้งประมาณ 30-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- อบประมาณ 15 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ