The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
อวีนา วีทัล - ฟรุ๊ตเบรด Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผส ม: 9 – 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง : 80 – 100 นาที
เวลาในการอบ : 30 นาที
ผลลัพธ์ : 2 ก้อน
เครื่องมือที่ต้องใช้ : เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก่อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 กรัม อวีนา วีทัล 250 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550 20 กรัม เนย 20 กรัม น้ำตาล 22 กรัม ยีสต์ 350 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ 165 กรัม ผลไม้แห้งผสม, แช่น้ำจนนิ่ม วิธีทำ ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นผลไม้แห้ง ความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที โดยใส่ผลไม้แห้งในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการตี แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส พักแป้งครั้งแรกประมาณ 20 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 530 - 540 กรัม พักแป้งต่ออีกประมาณ 15-20 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงยาวรี จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ กรีดผิวหน้าแป้งตามยาวเพื่อไม่ให้แป้งแตกตอนที่อบ ฉีดพรมน้ำด้านบนก้อนแป้งจนทั่ว จากนั้นโรยตกแต่งด้วยอวีนาวิทัลหรือข้าวโอ๊ต พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ