The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อวีน่า วิทัล- ฟอคคาเซีย
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 12 – 15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 100 – 120 นาที
เวลาในการอบ: 18 - 20 นาที
ผลลัพธ์: 7 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม
- 250 กรัม อวีน่า วิทัล
- 750 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
- 10 กรัม น้ำมันมะกอก
- 11 กรัม เกลือ
- 40 กรัม ยีสต์
- 800 มล. น้ำเปล่า ใส่ 2 รอบ
วิธีทำ
- ผสมอวีน่า วิทัล, แป้งสาลี, ยีสต์และเกลือกับน้ำ 650 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- เติมน้ำที่เหลืออีก 150 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันมะกอกและตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที
- หลังจากผสมเสร็จ นำแป้งไปวางบนถาดที่ทาน้ำมันเตรียมไว้ หาผ้าคลุมแป้งและพักประมาณ 50-60 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 250 กรัม หาผ้าคลุมแป้งและพักต่อประมาณ 20 นาที
- ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงกลมหรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
- กดผิวหน้าแป้งให้เป็นรูบุ๋มด้วยส้อมจนทั่ว จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบหรือบนพิมพ์อลูมิเนียม
- พักแป้งครั้งสุดท้ายในอุณหภูมิห้องประมาณ 30 - 40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง
- ระหว่างที่พักแป้งครั้งสุดท้าย กดผิวหน้าแป้งจนเป็นรูปอีกครั้ง จากนั้นทาผิวหน้าด้วยน้ำมันมะกอกจนทั่ว โรยตกแต่งด้วยเกลือเม็ดและโรสแมรี่
- วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบลดอุณหภูมิลงเหลือ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- อบประมาณ 18-20 นาที หลังจากอบเสร็จ ทาน้ำมันมะกอกจนทั่วแป้ง
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ