The store will not work correctly when cookies are disabled.
งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อวีนา วิทัล – ทาร์ตมะพร้าว
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here. เวลาในการผสม: 1 ชั่วโมง
เวลาในการอบ: 12 นาที
ผลลัพธ์: 1 ถาด (8 ชิ้น)
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, พิมพ์ทาร์ตขนาด 18x3 ซม.
ส่วนผสมและวิธีทำ
วิธีทำ
- แป้งทาร์ต เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันดีด้วยความเร็วต่ำ
- หลังจากผสมเข้ากันดี ห่อแป้งโดด้วยฟิมล์ถนอมอาหารและนำไปพักในช่องเย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
- นำออกจากช่องเย็น รีดแป้งด้วยไม้รีดแป้งหรือเครื่องรีดแป้ง ให้หนาประมาณ 3-4 มม. โรยแป้งให้ทั่วผิวหน้ากันแป้งติด
- นำแป้งที่รีดแล้ว ไปกรุลงพิมพ์ทาร์ตขนาด 18x3 ซม.
- เข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 12 นาที
- นำออกจากเตาอบ และพักไว้จนเย็น
- ไส้มะพร้าว ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในกะทะก้นแบน นำขึ้นตั้งไฟกลางถึงสูง
- ผัดจนกระทั่งมะพร้าวขูดส่งกลิ่นหอม ยกลงจากเตาและพักไว้จนกระทั่งเย็นที่อุณหภูมิห้อง
- ไส้ครีม เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันดีด้วยความเร็วกลาง
- การจัดจาน บีบไส้ครีมลงในทาร์ตประมาณ 1/3 ของทาร์ต จากนั้นใช้สปาตูล่าปาดครีมให้ความหนาสม่ำเสมอกันทั่ว
- ใส่ไส้มะพร้าวลงบนด้านบนสุดของทาร์ตจนทั่ว
- ขั้นสุดท้าย โรยมะพร้าวขูดอบแห้ง เพื่อตกตแ่งด้านบนทาร์ต
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ