อวีนา วิทัล – ทาร์ตมะพร้าว

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Tart
01h 00
00h 12

เวลาในการผสม: 1 ชั่วโมง

เวลาในการอบ: 12 นาที

ผลลัพธ์: 1 ถาด (8 ชิ้น)

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, พิมพ์ทาร์ตขนาด 18x3 ซม.

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

วิธีทำ

  1. แป้งทาร์ต เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันดีด้วยความเร็วต่ำ
  2. หลังจากผสมเข้ากันดี ห่อแป้งโดด้วยฟิมล์ถนอมอาหารและนำไปพักในช่องเย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
  3. นำออกจากช่องเย็น รีดแป้งด้วยไม้รีดแป้งหรือเครื่องรีดแป้ง ให้หนาประมาณ 3-4 มม. โรยแป้งให้ทั่วผิวหน้ากันแป้งติด
  4. นำแป้งที่รีดแล้ว ไปกรุลงพิมพ์ทาร์ตขนาด 18x3 ซม.
  5. เข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 12 นาที
  6. นำออกจากเตาอบ และพักไว้จนเย็น
  7. ไส้มะพร้าว ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในกะทะก้นแบน นำขึ้นตั้งไฟกลางถึงสูง
  8. ผัดจนกระทั่งมะพร้าวขูดส่งกลิ่นหอม ยกลงจากเตาและพักไว้จนกระทั่งเย็นที่อุณหภูมิห้อง
  9. ไส้ครีม เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันดีด้วยความเร็วกลาง
  10. การจัดจาน บีบไส้ครีมลงในทาร์ตประมาณ 1/3 ของทาร์ต จากนั้นใช้สปาตูล่าปาดครีมให้ความหนาสม่ำเสมอกันทั่ว
  11. ใส่ไส้มะพร้าวลงบนด้านบนสุดของทาร์ตจนทั่ว
  12. ขั้นสุดท้าย โรยมะพร้าวขูดอบแห้ง เพื่อตกตแ่งด้านบนทาร์ต
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อวีนา วิทัล – ทาร์ตมะพร้าว
Your Rating