The store will not work correctly when cookies are disabled.
JavaScript ดูเหมือนจะถูกปิดใช้งานในเบราเซอร์ของคุณ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เว็บไซต์ของเราโปรดเปิดใช้ Javascript ในเบราว์เซอร์ของคุณ
อวีน่า วิทัล- เชียบัตต้า Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here . เวลาในการผสม: 14 – 16 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 80 – 90 นาที
เวลาในการอบ: 18 - 25 นาที
ผลลัพธ์: 12 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสม 250 กรัม อวีน่า วิทัล 750 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550 40 กรัม น้ำมันมะกอก 11 กรัม เกลือ 10 กรัม ยีสต์ 800 มล. น้ำเย็น วิธีทำ ผสมอวีน่า วิทัล, แป้งสาลี, ยีสต์และเกลือกับน้ำ 650 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส เติมน้ำที่เหลืออีก 150 มล.และตีผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันมะกอกและตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที หลังจากผสมเสร็จ นำแป้งไปวางบนถาดที่ทาน้ำมันเตรียมไว้ หาผ้าคลุมแป้งและพักประมาณ 50-60 นาที หลังจากครบเวลาพัก เทแป้งลงบนโต๊ะที่โรยแป้งเตรียมไว้ โรยแป้งลงบนก้อนแป้ง จากนั้นแบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 150 กรัม จากนั้นนำแป้งไปวางพักบนถาดรองอบ ในขั้นตอนนี้แนะนำให้ระวังในการทำงาน เพื่อเก็บรักษาอากาศที่อยู่ในแป้งไม่ให้หายไประหว่างที่มีการตัดหรือจับให้ได้มากที่สุด พักแป้งครั้งสุดท้ายในอุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ อบประมาณ 18-25 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ