The store will not work correctly when cookies are disabled.
ลามูเร็ต ขนาด 1 กิโลกรัม
ภาพรวมอย่างรวดเร็ว แป้งมิกซ์สำหรับทำขนมปังฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม เปลือกกรอบ เพิ่มรสสัมผัสและกลิ่นหอม
เหมาะสำหรับ : บาแก็ตแบบพรีเมี่ยมและขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสเช่นซาวโดแบบฝรั่งเศส, เพสเซล, เชียบัตต้า, ขนมปังพีต้า, ขนมปังมันฝรั่ง, ขนมปังมะกอก, ฟอคคาเซีย, ขนมปังไส้ผักโขม, ขนมปังเกาลัด เป็นต้น ผสมเพิ่มในสูตรขนมเพื่อเพิ่มรสชาติ กลิ่น รสสัมผัสให้ขนมปังและโรลและอื่นๆ
อัตราส่วนในการใช้ :10%
แป้งมิกซ์จากข้าวโพดสำหรับทำขนมปังและโรลให้กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์
ประกอบด้วย : แป้งสาลี, เกลือ, จมูกข้าวสาลี, ไรย์ซาวโดแห้ง, แป้งสาลีมอลต์, บาร์เล่ย์สกัด, เดกซ์โทส, แป้งข้าวโพด
เหมาะสำหรับ : บาแก็ตแบบพรีเมี่ยมและขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสเช่นซาวโดแบบฝรั่งเศส, เพสเซล, เชียบัตต้า, ขนมปังพีต้า, ขนมปังมันฝรั่ง, ขนมปังมะกอก, ฟอคคาเซีย, ขนมปังไส้ผักโขม, ขนมปังเกาลัด เป็นต้น ผสมเพิ่มในสูตรขนมเพื่อเพิ่มรสชาติ กลิ่น รสสัมผัสให้ขนมปังและโรลและอื่นๆ
ลามูเร็ต - บาแก็ต
เวลาในการผสม: 13 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 130 – 140 นาที
เวลาในการอบ: 25 – 30 นาที
ผลลัพธ์: 3 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 50 กรัม ลามูเร็ต
- 500กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 15 มล. น้ำมันพืช
- 11กรัม ยีสต์
- 400มล. น้ำเปล่า (ประมาณ 20 องศาเซลเซียส)
วิธีทำ
1.ผสมลามูเร็ต, แป้งสาลีและยีสต์กับน้ำ 360 มล. ด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
2. เติมน้ำส่วนที่เหลืออีก 40 มล. และตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที สุดท้ายเติมน้ำมันและตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีและความเร็วสูง 1 นาที
3. พักแป้งประมาณ 20 นาที
4. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 315 กรัมขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
5. นำแป้งลงชุบด้านบนด้วยแป้งไรย์
6. กรีดผิวแป้ง แนะนำให้กรีดเป็นรอยทแยง 3-4 ตามความยาวแป้ง
7. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 90 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
8. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 210 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
9. อบประมาณ 25-30 นาท
ข้อมูลเพิ่มเติมFDA Number | 10-3-09023-1-0157 |
---|
น้ำหนัก (กิโลกรัม) | 1.000000 |
---|
Shelf Life | 12 เดือน |
---|
ชนิดแป้ง | แป้งสำเร็จรูป |
---|
ธัญพืช | ข้าวโพด |
---|
ประเภทการจัดเก็บ | เก็บในที่แห้งและเย็น หลีกเลี่ยงการโดนแสง |
---|
อาหารที่ต้องการ | วีแกน, มังสวิรัติ, ปราศจากไขมันทรานส์, ไม่ผสมถั่ว |
---|
เราพบสินค้าอื่น ๆ ที่คุณต้องการ!
สูตรอาหารสำหรับผลิตภัณฑ์นี้