แม้คุณจะเพิ่งเริ่มการทำเบเกอรี่ คุณก็สามารถอบขนมออกมาอย่างสวยสมบูรณ์แบบได้ ด้วยเทคนิคพื้นฐานที่ควรรู้ฉบับมือใหม่!
1️⃣ ใช้ชุดถ้วยและช้อนตวงเพื่อวัดวัตถุดิบอย่างถูกต้องตามสูตร
2️⃣ ใช้ถ้วยตวงแยกสำหรับส่วนผสมเหลวและส่วนผสมแห้ง
3️⃣ เทแป้งในถ้วยตวงให้พูน แล้วปาดส่วนเกินออกให้เสมอขอบถ้วยตวง
4️⃣ เคลือบถ้วยและช้อนตวงด้วยสเปรย์ทำอาหาร แบบ nonstick ก่อนใช้วัดส่วนผสมที่มีความเหนียว อย่าง น้ำผึ้ง หรือ ไซรัป
5️⃣ ใช้เครื่องชั่งสำหรับส่วนผสมจำนวนมากเพื่อความแม่นยำ
ช้อปอุปกรณ์วัดตวงและผสม schmidt.co.th/mmtools